Hỗ trợ đăng tin Thời Gian Làm Việc: 8h15 – 12h | 13h15 – 17h15 (Từ Thứ Hai – Thứ Bảy) | Email: contact.bandatbinhchanh@gmail.com | Hotline: 0902.996.110 ​ dạy nghề thẩm mỹ
+1 để tin của bạn có vị trí cao trên google
Asseco muốn xây dựng thành phố thông minh cho Sài Gòn
Cập nhật: 05:29 07/10/2016

Ông Jaroslav Gasinec, Tổng giám đốc toàn cầu Tập đoàn Asseco (Slovakia), đã có buổi làm việc với ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND Tp.HCM về việc hợp tác xây dựng thành phố thông minh cho Tp.HCM. Trước đó, chính quyền Tp.HCM đề ra mục tiêu đến năm 2025 sẽ xây dựng Tp.HCM trở thành "thành phố thông minh".

Theo ông Jaroslav Gasinec, Asseco hiện là một trong sáu tập đoàn lớn tại châu Âu có mặt tại 70 quốc gia trên thế giới, chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin cho các cơ quan nhà nước về xây dựng thành phố thông minh.

Đại diện Asseco cho biết, hiện tập đoàn đang xúc tiến đầu tư vào châu Á và Việt Nam là điểm đến đầu tiên mà Asseco quan tâm. Tại buổi làm việc hai bên đã đề xuất phương thức hợp tác, đầu tư xây dựng thành phố thông minh cho Tp.HCM theo hình thức đối tác công tư (PPP). Cùng với đó xác định phương án xây dựng thành phố thông minh trong các lĩnh vực như giao thông, y tế, giáo dục, năng lượng, thẻ công dân, quản lý lũ lụt, dự báo thiên tai…

thành phố thông minh
Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến (phải) tặng quà lưu niệm cho ông Jaroslav Gasinec,
Tổng giám đốc toàn cầu Tập đoàn Asseco (Slovakia)

Phó chủ tịch UBND Tp.HCM Trần Vĩnh Tuyến khẳng định mục tiêu xây dựng Tp.HCM trở thành thành phố thông minh là nhằm mang lại các tiện ích cho người dân trong các lĩnh vực thành phố đang quan tâm. Ông Tuyến nhận định cơ hội hợp tác giữa tập đoàn Asseco với Tp.HCM là khả thi, phù hợp với yêu cầu của thành phố. Đồng thời, ông đề nghị Asseco có giải pháp công nghệ phù hợp để tăng khả năng quản lý và giúp thành phố lựa chọn những kỹ thuật phù hợp với điều kiện của thành phố.

thành phố thông minh
Thuật ngữ “thành phố thông minh” đã trở nên phổ biến khi nhiều thành phố lớn trên thế giới tìm cách áp dụng công nghệ
để nâng cao chất lượng sống của cư dân

Trước đó trong một cuộc họp vào ngày 25/07/ 2016, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong khẳng định đến năm 2025 sẽ xây dựng Tp.HCM trở thành “thành phố thông minh” với bốn mục tiêu cơ bản: thúc đẩy phát triển kinh tế; môi trường sống tốt hơn; người dân và doanh nghiệp được phục vụ tốt hơn; người dân tham gia quản lý, giám sát chính quyền.

Trước mắt trong 5 năm tới sẽ tập trung thực hiện các chương trình giao thông thông minh, y tế thông minh, giám sát môi trường thông minh để giải quyết những bức xúc của người dân như tình trạng kẹt xe, ngập nước, y tế… Sau đó, trong các năm tiếp theo tùy theo nhu cầu mà thực hiện các bước làm thành phố càng thông minh hơn.

(Theo Kinh tế Sài Gòn)
Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản.
Tên đăng nhập
Email
Gửi Đóng