Hỗ trợ đăng tin Thời Gian Làm Việc: 8h15 – 12h | 13h15 – 17h15 (Từ Thứ Hai – Thứ Bảy) | Email: contact.bandatbinhchanh@gmail.com | Hotline: 0902.996.110 ​ dạy nghề thẩm mỹ
+1 để tin của bạn có vị trí cao trên google
Xem tuổi làm nhà thế nào để hợp phong thủy?
Cập nhật: 10:59 02/01/2018

Khi có ý định khởi công thì bắt buộc phải xem tuổi xây nhà thì mới tránh được những điều rủi ro. Nhà xây xong cũng vượng khí tài lộc, giúp gia chủ an cư lạc nghiệp, có cuộc sống hạnh phúc, sung túc đủ đầy. Vậy bạn đã biết cách xem tuổi làm nhà theo phong thủy chưa?

bán đất bình chánh, bán đất hóc môn, phúc thịnh residence

 

Xem tuổi làm nhà là tuổi của ai?

Người xưa có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Nhà ở là dương trạch, mang dương khí, mà đàn ông có dương khí vượng, khi xây nhà xem tuổi đàn ông là để âm dương không bị xung khắc. Khi làm nhà, người ta sẽ xem tuổi người đàn ông là chủ gia đình đó.

Tuy nhiên, có những gia đình không may thiếu đi trụ cột gia đình, trong trường hợp đó, nếu có con trai trưởng đã lớn thì sẽ xem tuổi của trưởng nam. Nếu không, có thể lấy tuổi của người phụ nữ đang gánh vác gia đình, có vai trò quan trọng đối với ngôi nhà đó. Dân gian còn có một cách nữa khi xem tuổi làm nhà theo phong thủy, đó là mượn tuổi của người thân quen hay của chính người chủ thầu, nhờ người đó đứng ra làm lễ động thổ.

Ngoài việc xem tuổi làm nhà thì còn phải xem ngày khởi công, tức là xem thời điểm tiến hành động thổ khởi công xây dựng có hợp hay khắc với tuổi của các thành viên trong gia đình không để tránh những rủi ro không đáng có. Đặc biệt, phải chọn được ngày lành tháng tốt hợp với người đàn ông đứng ra động thổ thì mọi chuyện mới được suôn sẻ về sau.

Xem tuổi xây nhà nên tránh điều gì?

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, tuổi đẹp để làm nhà là không phạm phải ba hạn: Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai. Người ta xem tuổi âm lịch, tức tuổi mụ để tính toán được chính xác. Nếu xây nhà phạm tuổi Kim lâu, sẽ có nhiều điều không tốt lành đến với gia chủ. Bản thân người làm nhà sức khỏe bị tổn hao, vợ con dễ gặp tai họa, cây trồng vật nuôi trong nhà bị tổn hại.

Với năm Tam tai, người làm nhà dễ gặp nhiều điều không may hay tai nạn bất ngờ ập đến. Hoang ốc là nhà hoang, là địa sát, ngôi nhà mà phạm phải điều này thì cực kì xấu, chẳng những người trong nhà vận hạn không ngừng mà tình cảm gia đình cũng bị rạn nứt, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Trong số ba hạn trên, Tam tai được xem là hạn nhẹ nhất. Nếu xem tuổi năm đó phạm Tam tai nhưng không gặp hạn Kim Lâu, Hoang ốc thì miễn cường có thể tiến hành. Với trường hợp phạm phải tuổi Kim Lâu hay Hoang ốc thì tốt nhất không nên tiến hành khởi công xây dựng hay sửa chữa nhà cửa mà nên đợi tuổi khác đẹp hơn hoặc làm mẹo hóa giải.

bán đất bình chánh, bán đất hóc môn, phúc thịnh residence

 

Tránh Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai như thế nào?

Kim lâu

“1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”, trong đó:

 • Kim lâu thân (1), gây tai họa cho chính bản thân gia chủ.

 • Kim lâu thê (3), sẽ gây tai họa cho người vợ của gia chủ.

 • Kim lâu tử (6), gây tai họa cho con cái của gia chủ.

 • Kim lâu lục súc (8), gây họa cho cây trồng vật nuôi trong nhà.

Cách đơn giản nhất để tính xem có phạm tuổi Kim lâu hay không là lấy tuổi mụ của người cần tính chia cho 9, nếu dư 1 thì phạm Kim lâu thân, dư 3 phạm Kim lâu thê, dư 6 phạm Kim lâu tử, dư 8 phạm Kim lâu lục súc. Nếu chia hết hoặc có các số dư khác ngoài 1, 3, 6, 8 thì là tuổi đẹp để làm nhà.

Hoang ốc

Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian, ta có thể chia vòng tính tuổi Hoang ốc ra làm 6 cung: nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc.

 • Nhất cát: Tuổi này làm nhà sẽ có được nơi an cư lạc nghiệp, mọi sự hanh thông.

 • Nhì nghi: Tuổi này làm nhà sẽ có lợi về tài lộc, gia chủ giàu có, tiền tài vượng phát.

 • Tam địa sát: Tuổi này làm nhà là phạm đại kị, bệnh tật gieo rắc cho gia chủ và người thân.

 • Tứ tấn tài: Tuổi này làm nhà cực kì tốt, phúc lộc không mời mà tự tới.

 • Ngũ thọ tử: Tuổi này làm nhà là phạm đại kị, tình cảm rạn nứt, vợ chồng quay lưng, anh em bội phản, gia đình lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

 • Lục hoang ốc: Tuổi này làm nhà là phạm đại kị, gia chủ sự nghiệp gặp nhiều trở ngại, khó thành đạt.

Cách tính cụ thể như sau: Khởi bắt đầu 10 tuổi tại nhất cát, 20 tại nhìn nghi, 30 tại tam đại sát, 40 tại tứ tấn tài, 50 tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc, 70 thì quay lại từ đầu, khởi tại nhất cát… Xem tuổi xây nhà mà ở các cung nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài thì thuận buồm xuôi gió. Nếu như phạm phải các cung tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc thì tốt nhất nên tránh khởi công xây dựng kẻo tai họa ập tới.

Tam tai

Theo phong thủy ngũ hành, hạn của 3 năm liên tiếp với mỗi tuổi được coi là hạn Tam tai, được tính theo tuổi của từng con giáp như sau.

 • Tuổi Thân, Tý, Thìn: năm Dần, Mão, Thìn gặp Tam tai.

 • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: năm Thân, Dậu, Tuất gặp Tam tai.

 • Tuổi Hợi, Mão, Mùi: năm Tị, Ngọ, Mùi gặp Tam tai.

 • Tuổi Tị, Dậu, Sửu: năm Hợi, Tý, Sửu gặp Tam tai.

Bảng đối chiếu xem tuổi làm nhà theo phong thủy

Các thầy phong thủy đã tổng kết kinh nghiệm và đưa ra bảng đối chiếu xem tuổi làm nhà như dưới đây. Theo đó, khi làm nhà nên tránh các năm rơi vào Thất, Khốc, Bại, Tử, các tuổi khác đều có thể tiến hành.

bán đất bình chánh, bán đất hóc môn, phúc thịnh residence

 

Hóa giải vận hạn bằng cách mượn tuổi xây nhà như thế nào?

Có rất nhiều trường hợp muốn xây nhà mà khi xem tuổi lại phạm phải các hạn xấu như trên, song vì nhiều lý do mà không thể chuyển sang năm tuổi khác cho hợp phong thủy. Khi đó, bạn có thể mượn tuổi người thân quen, người trong gia đình, bạn bè hay thậm chí mượn tuổi người chủ thầu xây dựng, nhờ họ đứng ra lấy tuổi làm nhà.

Chọn người để mượn tuổi cũng cần xem xét kĩ lưỡng, đó phải là nam giới, hơn tuổi gia chủ. Người này phải có cuộc sống gia đình hạnh phúc, tình hình kinh tế tốt, tính tình phóng khoáng, rộng rãi. Với người cho mượn tuổi làm nhà, trong thời gian người mượn chưa làm nhà xong thì không được nhận lời cho người khác mượn tuổi làm nhà trùng thời điểm.

Khi đã chọn được người mượn tuổi làm nhà, gia chủ cần tiến hành các thủ tục làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mà mình mượn tuổi. Người này sẽ chịu trách nhiệm làm lễ động thổ trong buổi khởi công xây dựng. Đặc biệt, trong thời gian làm lễ, gia chủ và người thân nên lánh mặt, lễ xong thì có thể về bình thường. Người cho mượn tuổi này sẽ gách vác trách nhiệm thực hiện tất cả các lễ liên quan trong quá trình xây nhà.

Khi nhà làm xong và làm lễ nhập trạch, người cho mượn tuổi cũng sẽ làm lễ dâng hương và khấn tạ hoàn thành nhà mới, sau đó làm lễ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà sẽ làm giấy mua nhà, giá cả tượng trưng như lúc bán, song tốt nhất nên lấy giá cao hơn khi bán lúc động thổ.

Theo TBKD

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản.
Tên đăng nhập
Email
Gửi Đóng